Giới thiệu cá nhân - và sở thích ô tô

Chào bạn,

Xin được dành trang này để giới thiệu về cá nhân, và lý do tại sao tôi viết website này.

Số là tôi có thích được đi ô tô là từ nhỏ. Có lẽ với trẻ con thì giấc mơ đi xe ô tô gần như là luôn đúng. Với tôi cũng vậy. Tới giờ tôi vẫn nhớ rất rõ một vài kỉ niệm có liên quan đến xe hơi.

Hồi bé, tôi có chiếc ô tô nhựa màu xanh, kiểu bán tảiphía đuôi có chữ Toyota. Lúc đó, tôi chẳng biết mấy chữ đó là gì. Ông hàng xóm bảo đọc chữ đó là Tô-dzô-ta, thì tôi cũng gọi nó như vậy. Tôi thích món đồ chơi đó lắm, và kéo quanh sân, rồi chạy ra ngõ suốt cả ngày. Chơi mãi, đến nỗi cái bánh xe nhựa hỏng, rời cả ra. Tôi lại phải cố bằng cách nặn cho nó mấy chiếc bánh bằng đất nung để cố dùng tạm thêm một ít ngày.

Thời trước đổi mới, ở quê tôi vào vụ bắp cải, xe tải ở đâu về nhiều lắm. Họ thu mua bắp cải của hợp tác xã. Nông dân chở ra sân kho đầu làng, chỗ có xe đậu để xếp lên. Bọn trẻ con thấy ô tô thì thích lắm, xúm xít vào xem. Rồi trèo lên xe ngó ngó nghiêng nghiêng.

Xe ô tô tải thời bao cấpCó mấy thằng như tôi may mắn thế nào được một chú tài tốt bụng cho đi một đoạn chạy lên gần Ủy ban xã rồi lại quay về chỗ sân kho. Được thế là sướng mấy ngày. Giờ tôi vẫn nhớ cảm giác đi chiếc xe ấy (hình như là xe tải zin như hình bên - Nguồn: autodaily.vn), nhớ cái mùi xăng mà khi bước lên xe tải hay gặp.

Rồi những lần được đi ô tô, như dẫn dâu đám cưới, hay đi tham quan là tôi mừng âm ỉ từ mấy ngày trước đo. Vui một phần là được đi chơi, một phần nữa là lại được đi ô tô, hehe.

Đến khi học cấp 2, bố mẹ bảo học giỏi sau này làm nghề gì đó đỡ vất vả (hơn làm công nhân). Ở xóm cũ hồi đó, có một anh lái xe con đưa đón sếp. Thấy anh ấy cũng khá giả, trông lại sạch sẽ bảnh bao. Rõ là nghề tài xế an nhàn hơn rồi!

Vậy là trong đầu tôi cũng có một chút kế hoạch học giỏi để trở thành lái xe. Mà phải lái xe con đưa đón lãnh đạo thì mới oách. Dù đó là mong ước của trẻ con, nhưng nó xuất phát từ sự yêu thích. Tôi thích đi xe ô tô, và sau này là thích lái xe nữa.

Đến khi thi đại học, phần vì nghề lái xe không còn lung linh như trước đó, phần vì tôi cũng theo trào lưu phải học kinh doanh, hay kinh tế gì đó thì sau này mới có việc tốt.

Và như thế, tôi không theo đúng con đường trở thành một tài xế chuyên nghiệp như trước đã từng toan tính. Nhưng sau này tôi cũng làm được một nửa kế hoạch cơ đấy. Ấy là: tài xế cho vợ.

Thực ra thì 2 năm trước, với bao công sức và một chút may mắn, gia đình tôi cũng tậu được chiếc xe bình dân phục vụ cho công việc và gia đình

Tôi thích nên tìm tòi và đọc khá nhiều về những chủ đề liên quan đến ô tô. Chẳng hạn như:

  • mua bán xe,
  • kinh nghiệm lái xe,
  • cách giữ gìn và bảo quản cho xe bền,
  • những lỗi hư hỏng thường gặp và cách tự khắc phục…

Tôi cũng tham gia các diễn đàn, vừa đóng góp ý kiến, vừa giao lưu, học hỏi rất nhiệt tình.

Đọc và tìm hiểu riết đến độ muốn viết ra gì đó của riêng mình để có thể học hỏi và chia sẻ nhiều hơn. Đó chính là lý do website này ra đời. Nó sẽ ghi lại những gì tôi tìm hiểu và tích lũy được. Và hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc. Và nếu ai đó thắc mắc về ý nghĩa chữ Carly.vn thì tôi xin mượn vài dòng để giải thích như sau:

Car là một chiếc ô tô

Ly pha thanh điệu tựa hồ xe sang

Chấm thêm ở giữa nhẹ nhàng

Vi-En khẳng định đây hàng Việt Nam

Nếu bạn thích nội dung trên trang web này thi Like động viên và Share cho bạn bè cùng đọc nhé. Còn nếu bạn có ý kiến gì hay, hay muốn nhận xét về nội dung, thì vui lòng nhập trong phần dưới đây. Tôi và những người khác muốn nghe từ bạn.

 

 

 

Cám ơn bạn đã ghé thăm, và mời bạn tiếp tục đọc các bài viết khác trên Menu.

Admin - Carly.vn


Chuyển từ Giới thiệu về Trang chủ

Bạn thấy thích bài viết này? Hãy chia sẻ với bạn bè:

Top