Logo các hãng xe hơi nổi tiếng

Nhìn logo các hãng xe hơi, bạn có thể đọc tên được bao nhiêu hãng?

.

Khi thấy một chiếc xe chạy ngang qua, hoặc chỉ nhìn lướt qua logo, mà bạn đọc đúng thương hiệu xe gì, giá xe ô tô đó khoảng bao nhiêu... thì đó quả là một điều thú vị. Nếu hiểu được cả model và đời xe nữa thì càng tuyệt cú mèo. Chắc hẳn bạn phải là người khá am hiểu về xe hơi rồi!

Thực tế, có rất nhiều hãng xe ôtô. Ở Việt Nam ta cũng xuất hiện ngày càng nhiều những thương hiệu lạ, hiếm, và đắt tiền.

Là người cũng khá yêu thích xế hộp, nên mỗi khi nhìn thấy mẫu xe nào lạ lạ trên đường tôi thấy rất tò mò. Và lập tức trong đầu có những câu hỏi:

  • Xe của hãng nào, model của xe là gì?
  • Đời xe năm nào, giá khoảng bao nhiêu?
  • Ai sở hữu "em" này (nhất là với siêu xe, có biển số đẹp)? v.v...

Âu đó cũng là cái thú tìm hiểu của những người có chút ”ghiền”. Lại phải tự lọ mọ tìm tòi cho thỏa.

Trong bài viết này, tôi cũng muốn trình bày một số thông tin, nhằm đáp ứng một phần cái sự tò mò ”đáng yêu” của những bạn cùng sở thích.

Trước hết, tôi sẽ liệt kê tên và ý nghĩa biểu tượng các hãng xe nổi tiếng để bạn tham khảo và tra cứu khi cần. Và sau đó là tóm tắt ý nghĩa của một số logo của những hãng xe phổ biến ở ta hiện nay.

Logo các hãng xe hơi

Dưới đây là hình ảnh logo các hãng xe ô tô khá phổ biến ở Việt Nam, cùng với tên gọi ngay phía dưới để tiện tra cứu. Bạn có thể thấy những cái tên ta gặp hằng ngày trên đường như: Toyota, Kia… và một số những thương hiệu dạng sang hơn như: Caddillac, Land Rover, Porche…

Logo các hãng xe hơi

Logo các hãng xe hơi nổi tiếng

Nào thì vui một chút! Hãy cùng xem và nghe mấy cháu bé Tây 2-3 tuổi chỉ nhìn logo các hãng xe hơi mà đọc được vanh vách tên hãng sản xuất:

 

Khá thú vị phải không bạn? Chắc mấy ông bố kia luyện tập cho con hằng ngày bài học trực quan này rồi!

Và phần tiếp theo dưới đây, tôi sẽ nêu chi tiết hơn một chút ý nghĩa của một số logo các hãng xe hơi nổi tiếng trên thế giới (tiếc là chưa có cái tên nào của Việt Nam).

Ý nghĩa logo các hãng xe hơi nổi tiếng

Acura

Logo hãng xe AcuraAcura là nhãn hiệu xe hơi hạng sang của hãng Honda – Nhật Bản, được giới thiệu lần đầu tiên tại thị trường Mỹ vào năm 1986.

Từ Acura xuất phát từ chữ ”Acu”, nghĩa là ”chính xác, tinh xảo” trong tiếng Latin. Hãng lấy tên này nhằm xây dựng một hiệu xe với phương châm ”Công nghệ tinh xảo tạo ra chiếc xe hoàn mỹ”.

Logo của Acura có hình chữ A cách điệu từ nguyên mẫu là chiếc compa – một dụng cụ đo lường chính xác, nhằm thể hiện thông điệp về sự chính xác, tinh xảo và sang trọng.

 

Audi

Logo hãng xe AudiAudi là hãng xe của Đức, do August Horch sáng lập từ năm 1909.

Tên của hãng này dựa trên nghĩa theo tiếng Latin của họ người sáng lập. Horch – tiếng Đức nghĩa là “nghe”, chuyển thành “Audi” theo tiếng Latin. 

Biểu tượng của Audi là 4 vòng tròn móc vào nhau, thể hiện sự hợp nhất của 4 nhà sản xuất ô tô: Audi, Horch, DKW và Wanderer.

Tham khảo giá xe Audi tại Việt Nam

 

Bentley

Logo hãng xe hơi BentleyHãng Bently được 2 anh em HM Bentley và WO Bentley thành lập tại Anh vào năm 1919. Gần đây Bentley đã bị Volkswagen của Đức mua lại.

Biểu tượng của Bentley gồm chữ B nằm trong vòng tròn nhỏ ở chính giữa, và đôi cánh 2 bên thể hiện tốc độ, cũng là đặc điểm nổi bật của hãng xe sang này. 

 

BMW

Logo hãng xe BMWTên hãng xe Đức này là viết tắt các chữ cái đầu của cụm từ Bayerische Motoren Werke (Bavarian Motor Works) – có nghĩa là Xưởng động cơ Bavarian, do Franz Josef Popp thành lập năm 1916.

Hình tròn của logo tượng trưng cho vòng quay cánh quạt mũi máy bay, do trước đây BMW sản xuất động cơ máy bay cho chính phủ Đức trong thế chiến thứ nhất. Hai màu trắng và xanh da trời là màu chủ đạo của vùng Bavarian quê hương của thương hiệu xe này.

Tìm hiểu giá xe BMW tại Việt Nam

 

Bugatti

Logo hãng xe BugattiBugatti là nhãn hiệu xe hơi hạng sang của Pháp do Ettore Bugatti thành lập năm 1909. Sau khi bị thâu tóm, hãng xe này thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen từ năm 1998.

Logo của nhãn hiệu xe sang này có hình bầu dục là tên hãng viết hoa màu trắng trên nền đỏ nổi bật. Phía trên chữ Bugatti là thương hiệu được cách điệu của chữ EB - 2 chữ cái đầu của tên nhà sáng lập. Viền bên ngoài là 64 chấm đỏ tượng trưng cho những viên ngọc, biểu hiện sự hoàn hảo và cao quý của những chiếc xe hơi do hãng chế tạo.

Buick

Logo hãng xe BuickBuick là hãng xe của Mỹ, do David Dunbar Buick thành lập vào năm 1903 tại Detroit.

Logo của hãng này là 3 chiếc khiên đặt liền nhau đặt trong một vòng tròn. Ý tưởng của biểu tượng xuất phát từ huy hiệu của dòng họ Buick (có xuất thân từ Scotland): chiếc khiên màu đỏ, có đường chéo màu xanh da trời. Sau nhiều lần thay đổi, logo đã được đơn giản hóa còn 3 chiếc khiên như hiện nay.

 

Cadillac

Logo hãng ô tô CadillacHãng xe sang này được thành lập tại Mỹ vào năm 1902, và được đặt theo tên của một nhà thám hiểm Pháp đã lập lên thành phố Detroit - ông Antoine de la Mothe Cadillac.

Logo của hãng cũng được thiết kế dựa theo huy hiệu truyền thống của dòng họ Cadillac. Được xem là ”biểu tượng của sự tuyệt hảo” và sau một số lần thay đổi, logo hiện nay là cách điệu hình ảnh vương miện nhỏ ở phía trên, huy hiệu của dòng họ Cadilac nằm ở chính giữa, và bao quanh là vòng nguyệt quế.

 

Chevrolet

Logo hãng xe ChevroletChevrolet là hãng xe Mỹ thành lập từ năm 1911 và được đặt theo tên của một trong số các nhà đồng sáng lập Louis Chevrolet.

Người sáng lập Louis Chevrolet thì cho rằng biểu tượng gần giống chữ thập của hãng xe lấy cảm hứng từ hình nền trong phòng khách sạn mà ông lưu trú trong một chuyến thăm Paris vào năm 1908. Nhưng vợ ông thì lại nhớ rằng logo này dựa trên một mẫu thiết kế đẹp mà ông đã phát hiện trong một mẩu quảng cáo trên báo.

Tìm hiểu giá xe Chevrolet mới tại Việt Nam

 

Chrysler

Logo hãng xe ChryslerChrysler đặt theo tên nhà đồng sáng lập Walter P. Chrysler. Thành lập từ năm 1925, đây là một trong số nhóm Big Three – ba nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hoa Kỳ.

Logo của hãng thay đổi nhiều lần khi đổi chủ sở hữu, và hiện tại đã lấy lô gô như hình bên.

 

Daewoo

Logo DaewooNăm 1967, Kim Woo Chong thành lập công ty Daewoo tại Hàn Quốc. Tên hãng theo tiếng Hàn nghĩa là “Đại Vũ”, nghĩa là ngôi nhà tuyệt vời hoặc vũ trụ tuyệt vời.

Hãng Daewoo đã trải qua giai đoạn phá sản do cuộc khủng hoảng tài chính ở châu Á năm 1997, và được chính phủ Hàn Quốc tái cơ cấu lại. Nhánh sản xuất xe hơi được bán cho General Motor (GM) của Mỹ.

Ý nghĩa logo hiện nay của xe Daewoo không được rõ lắm, có lẽ một phần do sự tái cơ cấu và sáp nhập.

 

 

Ferrari

Logo hãng xe Ferrari Ferrari là nhà sản xuất ô tô thể thao nổi tiếng của Ý do Enzo Ferrari sáng lập năm 1929.

Logo của hãng có là hình ảnh tuấn mã đang tung vó trên nền màu vàng, viền phía trên có 3 màu biểu trưng quốc kỳ của Ý. Phía dưới là 2 chữ SF, viết tắt của Scuderia Ferrari - tên đội xe đua lừng danh của hãng.

Màu vàng là màu biểu tượng của Modena - quê hương Ferrari. Hình ảnh chú ngựa màu đen lấy cảm hứng từ biểu tượng được sơn trên cánh máy bay của một người bạn phi công của Ferrari tên là Francesco Baracca, người sau đó đã hy sinh trong thế chiến thứ nhất và trở thành anh hùng của không quân Ý. 

 

Fiat

Logo hãng xe FiatFiat là thương hiệu xe của Ý, do Giovanni Agnelli sáng lập từ năm 1899. Tên công ty là ghép các chữ cái đầu của cụm từ Fabbrica Italiana Automobili Torino (Italian Automobile Factory of Turin – Nhà máy ô tô Turin của Italia).

Trải qua nhiều lần thay đổi, logo của Fiat luôn giữ được sự đơn giản, dựa trên nguồn cảm hứng từ chính tên của công ty.

Tìm hiểu giá xe Fiat mới tại Việt Nam

 

Ford

Logo hãng xe FordHãng xe này được Henry Ford thành lập năm 1903 tại Mỹ.

Logo của hãng là chữ Ford viết nghiêng mềm mại, đặt trong 2 hình elip đồng tâm, trên nền màu xanh lam.

Tìm hiểu giá xe Ford mới tại Việt Nam bao nhiêu?

 

GMC

Logo hãng ô tô GMCTên đầy đủ là General Motor Corporation, là thương hiệu xe hơi nổi tiếng của Mỹ. Tập đoàn này được thành lập từ năm 1908, nhưng do khủng hoảng tài chính, đã bị phá sản năm 2009. GMC (mới) hiện nay được thành lập trên cơ sở mua lại nhiều tài sản của tập đoàn General Motor (cũ), với những nhãn xe nổi tiếng như: Buick, Cadillac, Chevrolet, GMC, GM Daewoo, Holden, Hummer...

Logo của GMC có lẽ thuộc diện đơn giản nhất trong số các nhãn xe hơi nổi tiếng. Đó chỉ là chữ GMC màu đỏ, được viết hoa khá cứng cỏi, và đơn giản. 

 

Honda

Logo hãng xe HondaThương hiệu này do Soichiro Honda thành lập vào năm 1948 tại Nhật Bản. 

Nhánh sản xuất ô tô của Honda hoạt động từ năm 1964, có lô-gô nền trắng và cách điệu hóa chữ H – là chữ cái đầu tiên của tên dòng họ Honda.

Tìm hiểu giá xe ôtô Honda mới tại Việt Nam

.

Hyundai

Logo hãng ô tô HyundaiTập đoàn này do Chung Ju-yung sáng lập tại Hàn Quốc vào năm 1947. Hyundai phiên âm theo tiếng Hàn Quốc có nghĩa là “hiện đại”. Đến năm 1967, hãng này mới bắt đầu sản xuất ô tô.

Biểu tượng của hãng cũng thuộc mô tuýp hình elip thể hiện cho khát vọng chinh phục toàn cầu và chữ cái đầu của từ Hyundai. Chữ H được cho là cách điệu thể hiện hình ảnh của 2 người bắt tay nhau: công ty và khách hàng (Tôi nhìn thì thấy chẳng giống tẹo nào!).

Bạn muốn biết giá xe Hyundai tại Việt Nam bao nhiêu?

 

Infiniti

Logo hãng xe hơi InfinitiInfiniti là nhãn hiệu xe hơi hạng sang của Nissan - nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản. Xe hiệu Infiniti bắt đầu ra mắt ở thị trường Mỹ vào năm 1989.

Tên Infiniti là biến thể của từ Infinity trong tiếng Anh, có nghĩa là “không giới hạn”, thể hiện khát vọng đáp ứng nhu cầu không giới hạn của người tiêu dùng.

Logo của Infiniti có hình oval, cách điệu của dấu vô cực (giống số 8 nằm ngang). Ở giữa là hình ảnh 2 đường thẳng song song dài bất tận đến chân trời (nhìn giống thế này / ). Biểu tượng con đường vô tận cũng góp phần thể hiện triết lý của thương hiệu về sự không giới hạn, và mong muốn tìm được chân trời mới trong ngành công nghiệp ô tô.

Giá xe Infiniti mới tại Việt Nam thế nào?

 

Jaguar

Biểu tượng hãng xe JaguarHãng xe Jaguar ra đời vào năm 1922 tại Anh. Sau nhiều lần thay đổi chủ sở hữu, Jaguar nay thuộc sở hữu của tập đoàn Tata Motor của Ấn Độ.

Jaguar trong tiếng Anh là tên của một loài báo đốm châu Mỹ. Và và hình ảnh chú báo đốm đang phóng mình lao đi được lấy làm biểu tượng của hãng xe này. Đó cũng là biểu trưng cho sức mạnh và tốc độ mà nhà sản xuất xe hơi gửi gắm trong sản phẩm của mình.

Tìm hiểu giá bán xe Jaguar mới tại Việt Nam

 

Jeep

Logo hãng xe ô tô JeepJeep cũng là một nhãn hiệu xe hơi nổi tiếng của Hoa Kỳ từ năm 1941, và là một nhánh kinh doanh của Công ty trước đây có tên là Chrysler Group, LLC. Sản phẩm của hãng phổ biến là dòng xe Jeep dẫn động 4 bánh, dùng cho quân sự trong thế chiến 2, và người Việt cũng đã nhìn thấy nhiều qua phim ảnh về chiến tranh ở Việt Nam.

Logo của hiệu xe này cũng chỉ đơn giản là chữ Jeep viết thường. 

 

 

Kia

Logo hãng xe hơi KiaKia là hãng xe lớn thứ 2 của Hàn Quốc (sau Hyundai) và được thành lập từ năm 1944. Tên hãng có nghĩa là "vươn ra ngoài châu Á".

Logo của hãng này là tên công ty viết hoa, bao quanh bởi hình oval, với màu đỏ nền trắng. Đọc thêm về hãng xe Kia

Cập nhât giá xe Kia mới tại Việt Nam

 

Lamborghini

Logo hang xe thể thao LamborghiniLamborghini là nhà sản xuất xe hơi thể thao nổi tiếng được Ferruccio Lamborghini thành lập tại Ý vào năm 1963.

Biểu tượng của hãng xe là hình ảnh chú bò tót đang giương sừng dũng mãnh. Nguồn gốc của logo này xuất phát từ sở thích đấu bò tót của nhà sáng lập. Theo cách lý giải khác thì đó cũng là hình ảnh biểu trưng cho cung hoàng đạo của Lamborghini là Kim Ngưu (lúc đầu tôi nghĩ ông này tuổi Bò cơ đấy ^-^).

 

Land Rover

Lô gô hãng xe Land RoverLand Rover là nhãn hiệu xe của Anh, thuộc tập đoàn Jaguar Land Rover.

Logo của hãng xe này là tên Land Rover viết hoa nghiêng trong hình elip, màu trắng nền xanh. 

Giá xe Land Rover mới tại Việt Nam bao nhiêu tỷ đông?

Lexus

Logo của hãng xe sang LexusĐây là thương hiệu xe sang của hãng Toyota (Nhật Bản) nhắm vào thị trường Mỹ, lần đầu xuất hiện vào năm 1989. Cũng bởi vậy, Lexus là viết tắt những chữ cái đầu của từ Luxury Export to US (xuất khẩu sang Mỹ). Lại cũng có nhiều người hiểu (hơi thiên cưỡng) rằng Lexus là ghép của 2 từ tiếng Anh: Luxury”(sang trọng) và “Elegance” (thanh lịch).

Khẩu hiệu của Lexus là “Theo đuổi sự hoàn hảo” (The Pursuit of Perfection).

Logo của Lexus là hình elip theo phong cách chủ đạo của logo Toyota, bên trong là chữ L cách điệu theo phong cách hiện đại, tươi mới, và hoàn hảo mà thương hiệu Lexus theo đuổi.

Tìm hiểu giá xe Lexus mới đang bán tại Việt Nam

Maybach

Logo hãng xe MaybachLà hãng xe hơi siêu sang của Đức, do Wilhelm Maybach cùng con trai Karl Maybach thành lập năm 1909. Xe Maybach nổi tiếng vì được lắp ráp thủ công với những vật liệu cao cấp và sang trọng, và do đó giá bán cũng cực đắt. Nhãn hiệu này hiện thuộc sở hữu của hãng xe Mercedes.

Biểu tượng của xe Maybach là hình 2 chữ M chồng lên nhau, thể hiện tên ban đầu của hãng xe - Maybach-Motorenbau. Chữ trên logo màu đen trên nền da cam, bao quanh là hình gần giống như một tam giác đều, nhưng các cạnh hơi cong lồi ra phía ngoài.

Mazda

Logo hãng xe Mazda - Nhật BảnMazda là thương hiệu xe hơi của Nhật Bản, được Jyujiro Matsuda thành lập năm 1934. Trong tiếng Nhật chữ Tsu phát âm gần giống chữ “Z” trong tiếng Anh, vì vậy người sáng lập đã đổi một chút cách viết họ của mình thành Mazda.

Biểu tượng của Mazda là cách điệu chữ M theo hình ảnh của đôi cánh đang bay.

Giá xe Mazda mới tại đại lý hiện thế nào?

 

Mercedes-Benz

Logo hãng xe Mercedes-BenzLà hãng xe hơi của Đức, do Karl Benz và Gottlieb Daimler thành lập năm 1926.

Logo hình sao ba cánh biểu tượng cho đất, nước, và không khí. Ba yếu tố đó thể hiện khát vọng thống trị trên cả mặt đất, mặt biển, và bầu trời của hãng xe này.

Giá xe Mercedes-Benz hiện thê nào?

 

Mini

Logo của nhãn hiệu xe MiniMini là nhãn hiệu ô tô loại nhỏ của Tập đoàn mô tô Anh (British Motor Corporation) từ năm 1959. Sau nhiều lần thay đổi chủ, từ năm 1994 nhãn hiệu xe này thuộc quyền sở hữu của hãng BMW (Đức).

Logo của nhãn hiệu Mini trông khá vui mắt với tên được viết hoa đặt trong một vòng tròn có hình tượng đôi cánh 2 bên. Thoáng nhìn, logo này trông có điểm gì đó gợi nhớ đến logo của Bentley và Aston Martin.

Tìm hiểu về Giá xe MINI mới tại đây

Mitsubishi

Logo hãng xe MitsubishiMitsubishi là tập đoàn lớn của Nhật, do Iwasaki Yataro thành sáng lập từ 1870 (gần 150 năm trước). Hãng này bắt đầu sản xuất ô tô từ năm 1970.

Mitsubishi là kết hợp của 2 từ “mitsu” có nghĩa là “ba” và “hishi” là “kim cương”. Ba viên kim cương là biểu trưng gia huy của dòng họ Iwasaki.

Logo của Mitsubishi thể hiện ý nghĩa của tên hãng, gồm 3 viên kim cương ghép lại với nhau.

Cập nhật giá xe Mitsubishi tại đây

Nissan

Logo của hãng xe Nissan - Nhật BảnNissan cũng là một hãng ô tô của Nhật Bản, ra đời từ năm 1933. Khởi đầu với tên Nippon Sangyo (công nghiệp Nhật Bản), sau này hãng đổi tên viết gọn thành Nissan như ngày nay.

Logo của nhà sản xuất xe hơi này là tên NISSAN màu đen đặt ngang một vòng khuyên tròn, nền trắng.

Và đây là giá xe Nissan mới tại Việt Nam

Peugeot

Logo hãng xe Peugeot - PhápHãng xe của Pháp này thành lập từ năm 1896, có logo hình con sư tử đầy dũng mãnh và uy lực. Ý tưởng của biểu tượng được bắt nguồn từ logo “sư tử Pháp” trên lá cờ của France-Comte, một vùng đất nằm ở phía Bắc của nước Pháp.

Tìm hiểu giá xe Peugeot mới tại Việt Nam

 

Porsche

Logo hãng xe PorscheRa đời từ năm 1931 tại Đức, tên của hãng xe sang này được đặt theo tên nhà sáng lập Ferdinand Porsche.

Logo của Porsche thuộc diện phức tạp nhất trong số logo các hãng xe hơi. Nó có hình chiếc khiên, với hình sọc màu đen trên nền vàng, biểu tượng quốc kỳ của nước Đức. Tên hãng đặt phía trên cùng, và ở giữa biểu tượng là hình ảnh ngựa phi và tên Stuttgart (thành phố quê hương của Porsche). Một nét đặc trưng khác là hình 3 sừng hươu truyền thống. Xem video clip dưới đây về việc sản xuất logo của hãng xe sang này.

Tìm hiểu giá xe Porsche hạng sang tại đây

 

Renault

Logo hãng ô tô RenaultHãng xe Pháp này do Louis Renault thành lập năm 1899. Biểu tượng của hãng Renault là hình viên kim cương vững chắc và sáng lóa.

Tìm hiểu về giá xe Renault mới tại thị trường Việt Nam

 

 

Rolls-Royce

Logo hãng xe sang Rolls-RoyceThương hiệu xe hơi này do Charles Rolls và Henry Royce sáng lập năm 1906 tại Anh. Tên công ty là viết gộp tên của 2 nhà sáng lập. Tên Rolls-Royce cũng được viết trên logo của hãng, cùng 2 chữ R viết gần như trùng lên nhau.

 

 

Subaru

Logo hãng xe hơi SubaruSubaru là nhãn hiệu xe hơi của tập đoàn Fuji Heavy Industries, Nhật Bản từ năm 1953.

Từ Subaru trong tiếng Nhật là tên của chòm sao Thất tinh, gồm 7 ngôi sao, trong đó có 1 ngôi sao không nhìn thấy được. Có lẽ bởi thế nên trên logo của Subaru chỉ có hình 6 ngôi sao được sắp xếp tương tự như vị trí của chòm sao Thất tinh.

Tìm hiểu giá xe Subaru của Nhật Bản

Suzuki

Logo hãng ô tô SuzukiNgười Việt chúng ta biết đến Suzuki nhiền hơn ở sản phẩm xe máy và mô tô, bắt đầu sản xuất ô tô từ năm 1955. Tập đoàn của Nhật này do Michio Suzuki sáng lập năm 1909.

Logo của Suzuki là chữ S màu đỏ nổi bật được cách điệu.

Và đây là giá xe ôtô Suzuki mới cập nhật

Toyota

Logo hãng xe hơi ToyotaLà một trong những hãng xe ô tô lớn nhất thế giới, Toyota do Kiichiro Toyoda sáng lập từ năm 1937 tại Nhật Bản.

Logo của hãng bao gồm 3 hình elip sắp xếp lồng vào nhau thể hiện 3 ý nghĩa: trung tâm của khách hàng, trung tâm của sản phẩm, và trung tâm của tiến bộ khoa học công nghệ.

Cập nhật giá xe Toyota mới tại Việt Nam

Volkswagen

Logo hãng ô tô VolkswagenHãng xe của Đức này được thành lập năm 1937, tại thủ đô Berlin. Volkswagen trong tiếng Đức có nghĩa là ”xe của mọi người”. Logo của hãng này rất dễ hiểu, chỉ là chữ W màu trắng trong hình tròn trên nền màu xanh.

Tìm hiểu giá xe Volkswagen mới theo từng mẫu xe

Volvo

Logo hãng xe VolvoGustaf Larson thành lập hãng xe Volvo vào năm 1927 tại Thụy Điển. Tên của hãng bắt nguồn từ chữ Latin "volvere" nghĩa là "lăn đi". Thương hiệu này nổi tiếng về tính chắc chắn và sự an toàn.

Logo của Volvo là vòng tròn và mũi tên hướng lên phía bên phải thể hiện nghĩa của tên hãng, và cũng là biểu tượng cổ của nguyên tố sắt biểu trưng cho tính chắc chắn và sự an toàn.

Cập nhật giá bán xe Volvo mới tại đây


Trong bài viết này tôi đã giới thiệu ý nghĩa logo các hãng xe hơi nổi tiếng trên thế giới, chủ yếu là từ Mỹ, Đức, Nhật, Pháp, Hàn Quốc... Nhưng tên hãng ô tô thì nhiều, lại toàn tiếng nước ngoài. Liệu bạn có biết cách phát âm không?

Tới đây bạn có thể muốn tìm hiểu thêm về Cách đọc đúng tên các hãng xe.

Hy vọng bạn tìm thấy thông tin hữu ích trong các bài viết.

.


Chuyển từ Logo các hãng xe hơi về Các hãng xe hơi

Chuyển từ Logo các hãng xe hơi về Trang chủ

Bạn thấy thích bài viết này? Hãy chia sẻ với bạn bè:

Top