Bí quyết thi sa hình B2

Bạn muốn tìm hiểu các bí quyết thi sa hình B2 để đạt điểm cao trong phần này?

Trước hết, nếu bạn chưa hiểu nhiều về hệ thống bài thi sa hình, thì nên đọc trước Chi tiết 12 sa hình lái xe. Sau đó quay lại bài này xem các mẹo hay cũng được.

Oke, giờ bạn đã hiểu các sa hình, và muốn xem có cách nào để thi đạt kết quả cao, hoặc chí ít là không trượt phần thì này. Nếu trượt bài thi sa hình, thì bạn không được thi phần tiếp theo: lái xe đường trường, cũng có nghĩa là bạn trượt sát hạch, và không được cấp bằng

Giờ hãy cùng tìm hiểu một số bí quyết nhé. Điều đầu tiên theo tôi là bạn cần...

Thực hành lái nhiều trước khi thi

Thực hành lái xe càng nhiều càng tốt, trên sa hình bằng xe có chip trong sân tập, và trên đường ngoài thực tế.

Thực hành lái xe

Phải tập lái nhiều mới khá được

Khi luyện tay lái nhiều, bạn sẽ dần có phản xạ phối kết hợp chân tay để thực hiện đúng thao tác mình mong muốn. Có khi chưa kịp nghĩ mình phải làm gì thì đã thực hiện được rồi. Cho dù chưa đủ thời gian để hình thành phản xạ, thì việc chân tay thực hiện tốt ga, phanh, côn, số, vô lăng… cũng đã giúp bạn vượt qua kỳ sát hạch với kết quả tốt.

Mỗi trung tâm trong chương trình học đều có thời lượng nhất định để học viên thực hành trên vô lăng, thường là khoảng 15 đến 20 tiếng cho 1 học viên.

Tuy vậy, số giờ thực hành chính thống nhiều khi không đảm bảo, nhất là khi một số trung tâm tìm cách cắt bớt giờ thực hành, để giảm chi phí, giảm học phí nhằm cạnh tranh thu hút học viên.

Nếu thiếu thời gian thực hành lái thì khó mà có kỹ năng tốt, khó đạt điểm thực hành cao, cho dù bạn có nhuần nhuyễn lý thuyết hay nắm vững tất cả các mẹo thi. Vì thế, nhiều người thường thuê thêm thầy hướng dẫn và thuê xe có chip để bổ túc tay lái.

Khi có đủ thời gian thực hành, thì khi luyện hoặc lúc thi, cần lưu ý…

Đi thật chậm, để số thấp

Bạn có 20 phút để hoàn thành toàn bộ bài thi sa hình. Tôi nghĩ thời gian này thừa đủ để bạn sử dụng. Vì thế không cần vội vàng, không nên đi nhanh mà dễ bị phạm lỗi, bị trừ điểm, tệ hơn là bị loại ngay tại chỗ.

Việc đi chậm, có chỗ nên thật chậm, có nhiều tác dụng:

  • đánh lái được chính xác hơn, nhất là khi qua hình chữ Z, chữ S, hàng đinh, hoặc lùi chuồng
  • dễ dừng nhẹ nhàng sát vạch dừng, mà không cần phanh gấp, giật cục
  • có thêm thời gian giữa các phần thi, giúp bạn yên tâm hơn.

Còn tại sao nên để số thấp?

Đi bằng số thấp là để có thể đi chậm như tôi vừa nói ở trên; nếu để số cao mà đi chậm xe rất dễ bị chết máy. Thêm nữa, các xe phục vụ thi sát hạch thường để ga-răng-ti cao. Chỉ cần đi số 1 và không cần nhấn ga thì xe cũng đã tự chuyển động khá nhanh rồi.

Thực ra, muốn đi chậm hơn, bạn cần đạp thêm côn (nhưng không đạp hết), kết hợp rà phanh để điều chỉnh tốc độ như ý muốn. Riêng bài 3 Lên dốc và bài 12 Tăng tốc mới cần nhấn thêm chân ga. Và chỉ bài 12 mới tăng số 2 một đoạn rồi lại giảm về số 1 ngay sau đó.

Một số mẹo thi sa hình B2 khác

  • Giữ vững tâm lý tốt. Đã ôn luyện tốt, thì thi cũng sẽ tốt. Chí ít ra: người ta thi được thì mình cũng thi được, việc gì phải lo!
  • Thi đến bài nào tập trung thực hiện bài đó, không để ý đến phần đã thi (dù có thể đã bị lỗi trừ điểm) hay phần sắp thi.
  • Không đi gần xe phía trước, vì như vậy có nhiều rủi ro: hạn chế tầm nhìn, khó căn đường, khi vào hình sẽ bị tính thời gian, nếu đi sát quá thì xe trước mà đè vạch (hoặc hàng đinh) thì mình cũng dễ bị dính theo, hoặc nó qua được đèn xanh nhưng mình có thể lại dính lỗi vượt đèn đỏ.

--------------------------------

Trên đây là một số bí quyết thi sa hình để bạn tham khảo. Bên cạnh thực hành lái, có thể bạn cũng quan tâm đến:

Chúc các bạn ôn và thi tốt.

Nếu các bạn thấy thích, vui lòng Like động viên tôi và chia sẻ cho người khác cùng đọc nhé. Xin cám ơn!


Chuyển từ Bí quyết thi sa hình B2 về Học lái xe

Chuyển từ Bí quyết thi sa hình B2 về Trang chủ

Bạn thấy thích bài viết này? Hãy chia sẻ với bạn bè:

Top