Thuê xe – Có những loại nào?

Thuê xe có nhiều loại, phục vụ mục đích sử dụng khác nhau, có thể cho cá nhân, gia đình, bạn bè, hay công việc…

Bài viết này tôi sẽ liệt kê những hình thức cho thuê phổ biến nhất hiện nay. Trong mỗi hình thức lại có những bài viết chi tiết đi kèm. Bạn thử xem mình đang cần thuê theo dạng nào và tìm hiểu thêm nhé.

Thuê xe máy – nhẹ nhàng mà nhanh chóng

Khi đi du lịch đến một nơi xa, nhiều người có mong muốn tự mình khám phá những địa danh, những thắng cảnh nổi tiếng. Một phương án hay và tiết kiệm là thuê một chiếc xe máy rong ruổi vào những hàng cùng ngõ hẻm.

Đi bằng xe máy có cái hay là được xa mà cũng ít mất sức (không dễ mệt như xe đạp). Xe máy rất dễ luồn lách và dừng đỗ trong các địa hình chật hẹp mà ô tô phải chịu bó tay. Tiền xăng cho xe máy cũng rẻ hơn so với đi xe hơi khá nhiều. Thế nên thuê một chiếc 2 bánh để đi khám phá trải nghiệm được nhiều người ưa thích.

Lại nhớ có lần vợ chồng tôi đi du lịch Đà Nẵng, và đã thuê chiếc xe Air Blade vi vu mấy ngày, quanh các phố nội thành. Rồi còn đi cả Bà Nà Hill, sang cả Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn ở Quảng Nam. Đi khá nhiều mà vẫn rất tiết kiệm, nhưng cũng rất dzui và riêng tư. Và dưới đây là kiểu ảnh tôi chụp tại đoạn đường gần đến Mỹ Sơn trên chiếc xe máy thuê từ Đà Nẵng ạ.

Thuê xe máy đà nẵng
Quả xe này em thuê tại Đà Nẵng đây ạ

Thuê xe du lịch – nào cùng vi vu

Đó là khi bạn muốn thuê ô tô cả chuyến để đi du lịch ở đâu đó. Có thể là thuê cỡ xe nhỏ vài chỗ để đi gia đình hoặc nhóm bạn. Nhưng cũng có thể thuê loại xe lớn vài chục chỗ ngồi cho cả một tập thể lớn hay công ty đi tham quan nghỉ mát. Đọc thêm về Kinh nghiệm thuê xe du lịch

Loại hình cho thuê xe du lịch cũng gần giống như thuê ô tô theo chuyến (có lái xe) để phục vụ những chặng đường ngắn như đi công tác, thăm hỏi, đưa đón sân bay, đưa đón cán bộ nhân viên.

Thuê xe cưới hỏi – nhà ai pháo đỏ thiệp hồng

Với ngày trọng đại trăm năm có một này, gia đình hai họ sẽ muốn tổ chức long trọng. Trong đó phần không thể thiếu là xe hoa để đưa đón đôi uyên ương.

Xe hoa

Nếu gia đình có xe hơi, hoặc mượn được bạn bè, người thân thì vừa thuận tiện lại tiết kiệm.

Còn nếu không thì phải đi thuê thôi.

Việc tìm thuê ô tô ưng ý phục vụ cho ngày trọng đại này cũng được nhiều người quan tâm. Những yếu tố như giá thuê, loại xe, màu xe… đều được tính toán kỹ lưỡng.

Đọc thêm về Kinh nghiệm thuê xe cưới

Thuê xe tự lái – một mình một ngựa lên đường

Giải pháp này rất phù hợp nếu bạn muốn chủ động sử dụng xe và cũng là thỏa mãn thú ôm vô lăng của mình. Có hai hình thức phổ biến là thuê ngắn hạn (theo ngày) hoặc dài hạn (theo tháng, theo năm).

Thuê xe hơi tự lái cũng có nhiều điều cần lưu ý để tránh phát sinh chi phí. Đọc thêm bài Thuê xe tự lái để có thêm kinh nghiệm bạn nhé.

Loại hình thuê ô tô tự lái phân biệt với có lái xe đi kèm. Mỗi loại phù hợp với hoàn cảnh nhất định, và có ưu nhược điểm riêng, như được nêu chi tiết trong bài Nên thuê ô tô tự lái hay có lái?

Thuê xe tải – khủng long thồ hàng

Món này hơi thiên về chuyên ngành dịch vụ một chút. Đó là khi bạn muốn thuê xe tải để chở hàng hóa hoặc đồ đạc với lượng lớn.

Như tôi làm trong lĩnh vực dịch vụ vận tải, thì việc này diễn ra hằng ngày, với nhiều loại xe: xe thùng loại một vài đến hàng chục tấn, xe container, xe siêu trường siêu trọng, xe fooc...

Việc của tôi là tìm xe để vận chuyển hàng từ điểm này đến điểm khác để cung cấp dịch vụ cho khách hàng mà thôi.

Thuê xe máy chuyên dùng – những chú rùa chăm chỉ

Cũng là xe, nhưng loại xe máy chuyên dùng phục vụ mục đích đặc biệt, chẳng hạn như xe nâng, cần cẩu, máy đào, máy xúc, xe lu…

Những loại này thường để phục vụ dự án hoặc công trình. Nếu bạn làm trong lĩnh vực đó thì chắc hẳn sẽ có lần phải thuê những loại xe máy chuyên dùng để phục vụ cho công việc của mình.

Như đã trình bảy ở trên, cùng là thuê ô tô nhưng có nhiều loại xe, phục vụ cho những mục đích khác nhau. Tôi hy vọng bài viết này đem đến cho bạn thêm một góc nhìn để chọn hình thức thuê phù hợp cho nhu cầu của mình.

Nếu bạn tìm thấy thông tin hữu ích, hãy Like động viên tôi và chia sẻ cho người khác cùng đọc nhé. Cám ơn bạn!


Chuyển về Trang chủ

 

    

Bạn thấy thích bài viết này? Hãy chia sẻ với bạn bè:

Top